News Continuous Bureau | Mumbai
Bihar Elections બિહાર વિધાનસભા ચૂંટણીનો કાર્યક્રમ જાહેર થયા બાદ ભાજપે (BJP) ઉમેદવારોની પહેલી યાદી જાહેર કરી હતી. ત્યારબાદ હવે NDAના સહયોગી પક્ષ જનતા દળ યુનાઇટેડ (JDU) એ પણ 57 ઉમેદવારોની પહેલી યાદી જાહેર કરી છે. રાજ્યના મુખ્યમંત્રી નીતિશ કુમારના નેતૃત્વમાં JDU કુલ 101 બેઠકો પર ચૂંટણી લડશે.
JDUના મુખ્ય ઉમેદવારો
JDUએ બિહાર ચૂંટણી માટે 57 ઉમેદવારોની પહેલી યાદી જાહેર કરી છે, જેમાં મુખ્યત્વે:
મોકામા થી (Mokama) અનંત સિંહ (Anant Singh)
ફુલવારીથી (Phulwari) શ્યામ રજકને (Shyam Rajak)
સોનબરસા થી (Sonbarsa) રત્નેશ સદા ને (Ratnesh Sada) ઉમેદવારી આપવામાં આવી છે.
LJP અને BJPના ઉમેદવારો
NDAના અન્ય ઘટક પક્ષ લોક જનશક્તિ પાર્ટી (LJP) એ પણ ચાર બેઠકો માટે ઉમેદવારોની જાહેરાત કરી છે:
ગોવિંદગંજ થી (Govindganj) રાજૂ તિવારી (Raju Tiwari)
ગારખા થી (Garkha) સીમાંત મૃણાલ (Simant Mrinal)
બખરી થી (Bakhri) સંજય પાસવાન (Sanjay Paswan)
બ્રહ્મપુર થી (Brahampur) હુલાસ પાંડેને (Hulas Pandey) ઉમેદવારી મળી છે.
LJPને NDAના બેઠક વહેંચણીમાં 29 બેઠકો મળી છે.
આ પહેલા, 14 ઓક્ટોબરે ભાજપે 71 ઉમેદવારોની પહેલી યાદી જાહેર કરી હતી, જેમાં તારાપુરથી (Tarapur) ઉપમુખ્યમંત્રી સમ્રાટ ચૌધરી અને લખીસરાય થી (Lakhisarai) વિજય સિન્હાને (Vijay Sinha) ઉમેદવારી આપવામાં આવી છે.
આ સમાચાર પણ વાંચો : Kedarnath Ropeway: કેદારનાથના દર્શન થશે અત્યંત સરળ! અદાણી ગ્રુપે શેર કર્યો રોપવે પ્રોજેક્ટનો વીડિયો, જાણો કેટલો હશે મુસાફરીનો સમય
NDAમાં બેઠક વહેંચણી
NDAએ અગાઉ જ બેઠક વહેંચણીની જાહેરાત કરી દીધી છે. આગામી બિહાર વિધાનસભા ચૂંટણીમાં ભાજપ અને JDU સમાન સંખ્યામાં, એટલે કે પ્રત્યેક 101 બેઠકો પર ચૂંટણી લડશે. ચિરાગ પાસવાનની (Chirag Paswan) LJP 29 બેઠકો પર ચૂંટણી લડશે.
Five Keywords: Bihar Elections,JDU Candidate,Nitish Kumar,NDA,Anant Singh