Site icon News Continuous Bureau | Mumbai

Gmail Feature ભૂલથી Email મોકલી દીધો? Gmail ના આ ફીચરથી તરત કરો Unsend, સામેની વ્યક્તિ વાંચે તે પહેલાં જ ગાયબ થઈ જશે

Gmail Feature ઇમેઇલ ભૂલ સુધારવા માટે Gmail નું શક્તિશાળી સાધન, જાણો કેવી રીતે એક્ટિવેટ કરવું અને તેનો ઉપયોગ કરવો

Gmail Feature  ભૂલથી Email મોકલી દીધો? Gmail ના આ ફીચરથી તરત કરો Unsend, સામેની વ્યક્તિ વાંચે તે પહેલાં જ ગાયબ થઈ જશે

Gmail Feature ભૂલથી Email મોકલી દીધો? Gmail ના આ ફીચરથી તરત કરો Unsend, સામેની વ્યક્તિ વાંચે તે પહેલાં જ ગાયબ થઈ જશે

 

News Continuous Bureau | Mumbai

Join Our WhatsApp Channel

Gmail Feature ઘણીવાર આપણે ઉતાવળમાં કોઈને ખોટો ઈમેઈલ મોકલી દઈએ છીએ અથવા ભૂલભરેલો ડ્રાફ્ટ સેન્ડ કરી દઈએ છીએ. આવી સ્થિતિમાં ટેન્શન લેવાની જરૂર નથી. Gmail પાસે એક શાનદાર ફીચર છે જેનું નામ છે ‘Undo Send’. આ ફીચરની મદદથી તમે મોકલેલા ઈમેઈલને સામેની વ્યક્તિ વાંચે તે પહેલાં જ પાછો ખેંચી શકો છો.

Gmail Feature – શું છે ‘Undo Send’ ફીચર?

Gmail નું આ ફીચર એક એવી સુવિધા છે જે તમને ઈમેઈલ મોકલ્યા પછી તેને પાછો ખેંચવાની (Unsend) થોડીક સેકન્ડનો સમય આપે છે. જ્યારે તમે ઈમેઈલ મોકલો છો, ત્યારે નીચેની બાજુએ એક નાનું નોટિફિકેશન બોક્સ દેખાય છે, જેમાં ‘Undo’ લખેલું હોય છે. જો તમે તેના પર ક્લિક કરો છો, તો ઈમેઈલ સામેની વ્યક્તિને મળતો નથી અને તે તમારા ‘Drafts’ ફોલ્ડરમાં ફરીથી આવી જાય છે. આ રીતે તમે મોટો અનર્થ થતા અટકાવી શકો છો.

Gmail Feature – આ ફીચરને કેવી રીતે સેટ કરવું?

આ ફીચરનો મહત્તમ લાભ લેવા માટે તમારે પહેલા સેટિંગ્સમાં જઈને તેને કન્ફિગર કરવું પડે છે. તમારા Gmail ના સેટિંગ્સ આઈકોન પર ક્લિક કરીને ‘See all settings’ પસંદ કરો. ‘General’ ટેબમાં તમને ‘Undo Send’ નો વિકલ્પ જોવા મળશે. ત્યાં ‘Send cancellation period’ માં તમે 5, 10, 20 કે 30 સેકન્ડનો સમયગાળો પસંદ કરી શકો છો. હંમેશા 30 સેકન્ડનો સમય સેટ કરવો હિતાવહ છે, જેથી ભૂલ સુધારવા માટે તમને પૂરતો સમય મળે.

Gmail Feature – ધ્યાન રાખવાની બાબતો

યાદ રાખો કે ‘Undo Send’ ફીચર ત્યારે જ કામ કરે છે જો તમે સેટ કરેલા સમયગાળાની અંદર ‘Undo’ બટન પર ક્લિક કરો. જો તમે 30 સેકન્ડનો સમય વીતી ગયા પછી ઈમેઈલ પાછો ખેંચવાનો પ્રયાસ કરશો, તો તે શક્ય નથી. આ ફીચર ખાસ કરીને ઓફિશિયલ ઈમેઈલ મોકલતા લોકો માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. એક નાની સાવધાની તમને મોટી શરમમાંથી બચાવી શકે છે. હવે જ્યારે પણ તમે ‘Send’ બટન દબાવો, ત્યારે આ ફીચરનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો તે યાદ રાખજો.

👉 આ સમાચાર વાચો:
Joe Biden Confusion જો બાઈડન ફરી કન્ફ્યુઝ! મંચ પરથી નીચે ઉતરવાનો રસ્તો ભૂલ્યા, VIDEO વાયરલ

QR codes store information ક્યુઆર કોડમાં માહિતી કેવી રીતે સ્ટોર થાય છે? જાણો આ ટેક્નોલોજી પાછળનું સંપૂર્ણ વિજ્ઞાન
UPI transaction charges શું હવે યુપીઆઈ પેમેન્ટ મોંઘું થશે? સરકારના હાથમાં આવ્યા નિયંત્રણો, જાણો વિગત
TRAI on Recharge Plan શું હવે 4G અને 5G ના રિચાર્જ પ્લાન અલગઅલગ થશે? ટ્રાઈનો ‘નેટવર્ક સ્લાઈસિંગ’ અંગેનો મોટો પ્લાન..
Mobile Overheating Mistake Warning ફોન ગરમ થવા પર શું તમે પણ કરો છો આ મોટી ભૂલ? થઈ શકે છે મોટું નુકસાન
Exit mobile version