Voter ID: મતદાર આઈડી વિવાદમાં ફસાયા તેજસ્વી યાદવ: બે અલગ EPIC નંબર અને સરનામા મળ્યા!

ચૂંટણી (Chunav) પંચે તેજસ્વી યાદવની બે મતદાર આઈડી (ID) શોધી કાઢી, જેના કારણે રાજકીય (Rajkiya) ગરમાવો વધ્યો. વિપક્ષે સમગ્ર લાલુ (Lalu) પરિવારની આઈડી (ID) તપાસવાની માંગ કરી.

by Dr. Mayur Parikh
મતદાર આઈડી વિવાદમાં ફસાયા તેજસ્વી યાદવ

News Continuous Bureau | Mumbai

ચૂંટણી (Chunav) પંચે તેજસ્વી યાદવની બે મતદાર આઈડી (ID) શોધી કાઢી, જેના કારણે રાજકીય (Rajkiya) ગરમાવો વધ્યો. વિપક્ષે સમગ્ર લાલુ (Lalu) પરિવારની આઈડી (ID) તપાસવાની માંગ કરી.

બિહારના (Bihar) રાજકારણમાં (Rajkaran) આ દિવસોમાં મોટો ભૂકંપ (Bhukamp) આવ્યો છે. પૂર્વ નાયબ મુખ્યમંત્રી (Deputy Chief Minister) તેજસ્વી યાદવ (Tejashwi Yadav) મતદાર (Voter) આઈડી (ID) ને (ID) લઈને ગંભીર વિવાદમાં ફસાયા છે. ચૂંટણી (Chunav) પંચને (Panch) તેમની બે અલગ-અલગ મતદાર (Voter) આઈડી (ID) મળી છે, જેમાં બે અલગ એપિક (EPIC) નંબર (Number) અને બે અલગ-અલગ સરનામાં (Address) નોંધાયેલા છે. આ ખુલાસા બાદ ભાજપ (BJP) અને એનડીએ (NDA) ગઠબંધન (Gathbandhan) તેજસ્વી (Tejashwi) અને રાષ્ટ્રીય (Rashtriya) જનતા (Janata) દળ (Dal) (RJD) પર આક્રમક થઈ ગયું છે.

મતદાર (Voter) યાદીમાં (Yadi) નામ (Name) અને બે આઈડીનો (ID) ખુલાસો

થોડા સમય પહેલા તેજસ્વી યાદવ (Tejashwi Yadav) સતત એવું કહી રહ્યા હતા કે તેમનું નામ મતદાર (Voter) યાદીમાંથી (Yadi) કાઢી નાખવામાં આવ્યું છે અને તેઓ કેવી રીતે ચૂંટણી (Chunav) લડશે. જોકે, ચૂંટણી (Chunav) પંચે (Panch) સ્પષ્ટતા કરી હતી કે તેમનું નામ મતદાર (Voter) યાદીમાં (Yadi) છે અને ફલાણા નંબર (Number) પર નોંધાયેલું છે. પરંતુ તેજસ્વી (Tejashwi) કોઈ જવાબ (Jawab) શોધી શકે તે પહેલા જ, ચૂંટણી (Chunav) પંચને (Panch) પૂર્વ નાયબ (Deputy) મુખ્યમંત્રીની (Chief Minister) બે અલગ-અલગ મતદાર (Voter) આઈડી (ID) મળી આવતા (Mali Avta) હડકંપ (Hadkamp) મચી ગયો છે. આ ઘટનાક્રમ બાદ વિપક્ષી (Vipakshi) દળોને (Dalo) તેજસ્વી (Tejashwi) પર પ્રહારો (Praharo) કરવાનો મોકો મળી ગયો છે.

રાજકીય (Rajkiya) ઘમાસાણ (Ghamasan) અને એનડીએની (NDA) માંગ

તેજસ્વી (Tejashwi) યાદવ (Yadav) છેલ્લા (Chhella) કેટલાક (Ketlak) સમયથી (Samaythi) ચૂંટણી (Chunav) પંચ (Panch) પર સતત પ્રહારો (Praharo) કરી રહ્યા હતા અને બિહારમાં (Bihar) 65 લાખ (Lakh) મતદારોના (Votaron) નામ (Name) કપાવા (Kapava) બદલ (Badal) બંધનું (Bandhnu) એલાન (Elan) પણ કર્યું હતું. હવે એનડીએને (NDA) મોકો મળતા જ તેણે પત્રકાર (Patrakar) પરિષદ (Parishad) બોલાવીને તેજસ્વી (Tejashwi) અને તેમના (Temna) પરિવાર (Parivar) પર આકરા (Aakra) પ્રહારો (Praharo) કર્યા છે. એનડીએએ (NDA) માંગ (Mang) કરી છે કે આ મામલો (Mamlo) મોટો (Moto) છે અને આ એક જબરદસ્ત (Jabardast) કૌભાંડ (Kaubhand) છે, તેથી સમગ્ર (Samagra) લાલુ (Lalu) પરિવારની (Parivar) આઈડીની (ID) તપાસ (Tapas) થવી (Thavi) જોઈએ. બે આઈડી (ID) બનાવવી (Banavi) એ સંજ્ઞેય (Sangnyey) ગુનો (Gunah) છે, ખાસ (Khas) કરીને (Karine) અલગ-અલગ (Alag-Alag) સરનામે (Saraname).

આ સમાચાર પણ વાંચો : Donald Trump Power Misuse: સત્તા ના દુરુપયોગનો આરોપ: ટ્રમ્પ પર વ્હાઇટ હાઉસની પહોંચ વેચવાનો ગંભીર આક્ષેપ

 65 લાખ (Lakh) મતોનો (Matono) મુદ્દો (Muddo) અને રોહિંગ્યા (Rohingya) કનેક્શન (Connection)

બિહારની (Bihar) મતદાર (Voter) યાદીમાંથી (Yadi) 65 લાખ (Lakh) મતો (Mato) એટલે (Etle) કે લગભગ (Lagbhag) 8% (Percent) મતદારોના (Votaron) નામ (Naam) કાપવામાં (Kapvama) આવતા (Avta) વિરોધ (Virodh) પક્ષોમાં (Paksho) ભારે (Bhare) હોબાળો (Hobalo) મચ્યો (Machyo) હતો. ચૂંટણી (Chunav) પંચે (Panch) સ્પષ્ટતા (Spashtata) કરી હતી કે આ 65 લાખ (Lakh) મતદારોમાંથી (Votaron) 20 લાખ (Lakh) એવા (Eva) લોકો (Loko) હતા જેઓ (Jeyo) મૃત્યુ (Mrutyu) પામ્યા (Pamya) હતા, જ્યારે (Jyare) લાખો (Lakho) મતદારો (Votaro) એવા (Eva) હતા જેમણે (Jemne) અન્ય (Anaya) રાજ્યોમાં (Rajyo) પણ (Pan) મતદાર (Voter) આઈડી (ID) બનાવ્યા (Banavya) હતા અને ત્યાં (Tya) સ્થાયી (Sthayi) થયા (Thaya) હતા. વધુમાં, એવું (Evu) પણ (Pan) જણાવવામાં (Janavama) આવ્યું (Avyu) છે કે કેટલાક (Ketlak) બાંગ્લાદેશી (Bangladeshi) અને રોહિંગ્યા (Rohingya) નાગરિકોના (Nagarikona) નામ (Nam) પણ (Pan) મતદાર (Voter) યાદીમાં (Yadi) હતા જેઓ (Jeyo) ગેરકાયદેસર (Gerkaydesar) રીતે (Rite) ભારતમાં (Bharatma) વસવાટ (Vasvat) કરી (Kari) રહ્યા (Rahya) હતા. આ જ કારણ (Karan) છે કે વિપક્ષ (Vipaksh) આ મુદ્દે (Mudde) સંસદ (Sansad) અને વિધાનસભામાં (Vidhansabha) આક્રોશ (Akrosh) વ્યક્ત (Vyakt) કરી (Kari) રહ્યું (Rahyu) છે. આ સમગ્ર (Samagra) ઘટનાક્રમમાં (Ghatnakram) ચૂંટણી (Chunav) પંચે (Panch) તેજસ્વી (Tejashwi) યાદવને (Yadavne) તેમની (Temni) મતદાર (Voter) આઈડી (ID) તાત્કાલિક (Tatkalik) જમા (Jama) કરાવવા (Karavva) જણાવ્યું (Janavyu) છે.

You Might Be Interested In
Join Our WhatsApp Community

About News Continues

News Continuous is created to spread authentic, accurate and correct news across platforms. This news venture is managed by experienced journalists. Drop an email for collaborations.

Newsletter

Subscribe to our Newsletter to get the latest news updates.

To explore your career & collaborate with us pls write to us on following email id info@newscontinuous.com

@2023 – All Right Reserved. 

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More